Những thương hiệu lớn học được gì từ những blogger?

0
635

Các doanh nghiệp thường là người tiên phong trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến. Nhưng khi nói đến việc sử dụng các mạng xã hội, thì các doanh nghiệp có thể học hỏi được rất nhiều từ những blogger bình thường nhất. Trong bài viết này, tôi sẽ nói về một vài chiến lược quảng cáo trên mạng xã hội mà những thương hiệu lớn có thể thu được lợi ích từ đó nếu họ có thể ứng dụng chúng vào thực tiễn.

Nắm bắt tính cạnh tranh

Những cuộc thi luôn là cách phổ biến nhất để quảng bá một sản phẩm, nhưng hiện nay chúng ta có nhiều cách thức để tung ra sản phẩm hơn bao giờ hết. Tặng những sản phẩm mẫu qua việc điền thông tin đăng ký là một cách tuyệt vời để xây dựng cơ sở dữ liệu về email. Cách này cung cấp cho bạn một danh sách khách hàng tiềm năng để nhắm vào với những lời đề nghị đặc biệt và bưu phẩm quảng cáo trong tương lai.

Những cạnh tranh trực tiếp có thể có tác dụng tương tự, giúp chúng ta tạo ra một lượng người hâm mộ trên Twitter và Facebook, nhưng cũng nên cẩn thận với những quy định trong bất cứ mạng xã hội nào mà bạn chọn. Ví dụ trên Facebook, việc sử dụng nút “like” như một phương pháp cạnh tranh đã không còn được chấp nhận.

Cuối cùng là suy nghĩ về việc hợp tác với một blogger nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh đặc thù của bạn. Họ thường rất vui khi tiến hành một cuộc thi hoặc trao tặng phẩm cho những đọc giả quan tâm, và như thế bạn sẽ đạt được một lượng đọc giả mới.

Hãy nhớ lại cách tiếp cận bất cứ điều gì bạn mang theo một chiến dịch hấp dẫn chungphương tiện truyền thông xã hội, để giữ cho các độc giả mới quan tâm đến những gì thương hiệu của bạn có cung cấp.

Cách thức làm bạn hiện diện khắp mọi nơi

Dừng nghĩ rằng chúng ta chỉ tìm thấy các blogger trên blog của họ, Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, các blogger đăng bài viết trên facebook của họ, hoặc gửi các nội dung mới lên twitter để mọi người dễ dàng tiếp cận họ hơn.

Ngoài facebook và twitter, những blogger còn gửi bài viết đến những trang khai thác xã hội như Reddit và StumbleUpon. Đó là những trang chia sẻ lớn với lượng visitor đông đảo.

Một trong những bí quyết giúp bạn hiện diện khắp mọi nơi, là thường xuyên gửi các bài viết của bạn lên trên các hệ thống chia sẻ như Digg, Reddit, Stumb … và làm cho lượng người follow bạn ngày càng đông

Tạo ra danh tiếng cho bạn

Bằng cách làm cho cộng đồng quan tâm đến bạn phát triển, bạn đã tạo ra sức mạnh cho riêng mình. Cộng đồng của bạn sẽ xoay quanh bạn và đồng ý với nhận xét, cũng như định hướng của bạn về thương hiệu hay về sản phẩm bạn sắp công bố. Nhưng chúng ta làm điều đó như thế nào?

Các blogger cá nhân làm điều này một cách đơn giản, họ khuyến khích cộng đồng tranh luận, và sau đó trình bày lập luận trong những bài viết và những bình luận của họ. Điều này cũng giúp đọc giả cảm thấy ý kiến của họ cũng quan trọng với bạn.

Tuy nhiên với cương vị 1 công ty hay 1 thương hiệu, bạn không nên tạo ra quá nhiều tranh luận đối với sản phẩm hay thương hiệu của bạn. Thay vào đó bạn tạo ra các tranh luận về các vấn đề thường ngày và gắn chúng vào trong sản phẩm của mình. Một điểm đặc biệt của viêc tranh luận là bạn có thể xử lý các vấn đề một cách hết sức nhanh chóng và thân thiện. Bạn cũng có thể được sự tán thành của 1 số lượng lớn người quan tâm, họ sẽ giúp bạn cải tiến những vấn đề chưa tốt, để giúp bạn hay sản phẩm của bạn trở nên tốt hơn.

Cách tạo ra danh tiếng tập trung vào khả năng lắng nghe và khả năng phải hồi nhanh, độc đáo. Điều đó giúp cho cộng đồng tin tưởng vào bạn, họ biết bạn sẵn sàng ở nơi họ cần bạn.

Viral – Lan truyền

Trong thế giới internet hiện nay, với sự cập nhập thông tin nhanh đến từng mini giây, bảo bối của các blogger chính là sự lan truyền. Thông tin của các blogger nói ra, sẽ được cộng đồng truyền đi theo cấp số nhân. Chìa khóa của sự lan truyền được tóm gọn bưởi một trong các từ sau: hài hước, bất ngờ, ma quái, bí mật.

Ví dụ các blogger có thể tạo ra các video thô, với nội dung quay lén 1 sản phẩm sắp ra mắt. Chính vì chất lượng video hạn chế và nội dung bí mật, chúng dễ dàng được lan truyền. Yếu tố cơ bản của lan truyền bí mật là 50 – 50, 50% tin là thật và 50% không tin. Như vậy sự tranh luận sẽ nổ ra và sự lan truyền sẽ bùng nổ nhanh chóng.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here