Liệu Uber sẽ biến mất trong 10 năm tới?

0
581

Một nhà quản lý quỹ người Úc đã gọi Uber là “một trong những khoản đầu tư ngu ngốc nhất trong lịch sử”.

Triệu phú người Úc Hamish Douglass, nhà đồng sáng lập của quỹ Magellan Financial Group (quản lý hơn 37 tỷ USD), cho rằng dịch vụ gọi xe Uber có không tới 1% cơ hội tiếp tục tồn tại trong 10 năm tới.

Phát biểu tại Hội nghị Thường niên của Giới tư vấn Tài chính và Môi giới chứng khoán tại Sydney, Douglass nói: “Hãng này (Uber) liên tục mất tiền, và chiến lược huy động vốn của họ giống như mô hình Ponzi”.

Ông Douglass (tài sản khoảng 376 triệu USD) nói Uber đang bị đe doạ từ sự xuất hiện của những chiếc xe tự lái, và ông không nghĩ rằng mô hình kinh doanh chia sẻ xe có đủ lợi thế cạnh tranh.

“Khi tôi nhìn Uber … Tôi nghĩ đó là một trong những khoản đầu tư ngu ngốc nhất trong lịch sử”, Australian Financial Review dẫn lời Douglass. “Xác suất ngành kinh doanh này bị phá sản trong một thập kỷ tới là 99%.”

Và cạnh tranh cũng đang tăng cao, bởi vì rào cản đối với việc gia nhập ngành dịch vụ gọi xe là khá thấp.

Douglass nói: “Tất cả những gì Uber làm là tìm cách tăng giá trị thị trường của mình, và sẽ luôn có ai đó nói, tôi sẽ bỏ vào thêm một chút tiền nữa bởi vì lần tiếp theo họ gọi vốn thì công ty sẽ lên giá.”

Được thành lập năm 2009 tại San Francisco, Uber hiện đang hoạt động tại 58 quốc gia với mức định giá khoảng 69 tỷ USD. Trong năm 2016, doanh thu ròng của hãng là 6,5 tỷ USD, nhưng mức lỗ thì lên tới 2,8 tỷ.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here