Kỹ năng chốt bán hàng không phải ai cũng biết

0
406

Để trở thành một nhân viên bán hàng, chưa bao giờ là dễ dàng cả. Trong khi, thực tế có một sai lầm là nhiều bạn nghĩ rằng, làm một nhân viên bán hàng rất đơn giản, ai cũng có thê trở thành nhân viên bán hàng, đúng là ai cũng có thể nhưng nếu chi bán và thanh toán tiền đơn thuần thì ai cũng biết. Giờ đây, trở thành nhân viên bán hàng bạn cần nhiều kỹ năng hơn thế.

1. Thoải mái khi nói về tiền bạc trong khi đàm phán với khách hàng

Phẩm chất này thường bắt đầu từ gia đình, nơi họ được nuôi dạy và những niềm tin về tiền bạc được ảnh hưởng từ đó. Nếu có niềm tin rằng tiền bạc là một thứ hiếm và quý giá luôn cần phải tích cóp và để mắt tới, thì niềm tin đó sẽ tạo nên sự không thoải mái khi thảo luận những con số lớn hơn. Các cá nhân coi tiền bạc là thước đo giá trị, không phải là một con số ngoài tầm kiểm soát của cá nhân sẽ làm công việc bán hàng tốt hơn.

2. Tự tin với kiến thức tư vấn của mình

Những đại diện bán hàng giỏi nhất có đủ tự tin đối sự hiểu biết của mình về thị trường khách hàng và các giải pháp của họ, nên họ thoải mái đương đầu với những phát ngôn thiếu chính xác của khách hàng.
Bán hàng

3. Biết cách tạo ra những khoảng trống trong cuộc nói chuyện

Sự tin tưởng được thể hiện nhiều trong sự yên lặng cũng như trong những điều bạn nói. Những người bán hàng chuyên nghiệp để những khoảng lặng trong các cuộc trò chuyện với các khách hàng tương lai. Việc này sẽ tạo cơ hội cho các khách hàng tương lại cân nhắc những điều cần nói hơn là phải xử lý những dữ liệu mà người bán hàng cung cấp cho họ.

4. Khách hàng nhận ra bạn có sự chuẩn bị

Điều này có vẻ dễ hiểu thế nhưng các số liệu thực tế đã chỉ ra rằng hầu hết những người bán hàng (hơn 70%) đã không chuẩn bị kỹ cho các cuộc gọi và các cuộc gặp bán hàng. Họ thiếu sự nghiên cứu, lập kế hoạch trước cuộc gọi và một chương trình nghị sự hoàn chỉnh được bên liên quan thống nhất, và một bài thuyết trình phù hợp với khách hàng tương lai. Những người bán hàng giỏi nhất có tất cả những điều trên. Những người trông có vẻ vội vã thường được điểm thấp hơn. Một vẻ bề ngoài tự tin xuất phát từ sự kiểm soát tốt hành vi.

5. Họ đặt những cậu hỏi đúng trọng tâm cho khách hàng

Không chỉ tôi mà nhiều người khác cũng nhận thức rất rõ về điều này. Các số liệu đã khẳng định rằng những người bán hàng có hiệu quả cao đặt nhiều câu hỏi hơn- thường hơn hai lần so với người khác- và các câu hỏi của họ cũng tập trung vào ý nghĩa nhiều hơn là số liệu. Nói cách khác, họ hỏi những câu hỏi về ý nghĩa của một thứ chứ không đơn thuần là khái niệm về nó. Chính điểm này làm thu hút khách hàng, bởi khách hàng thấy mình đang tìm đến đúng nhu cầu mình cần.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here