Kinh nghiệm làm việc với đài truyền hình

0
536

Hãy cho họ thấy sự kiện của bạn là một câu chuyện tin tức hợp pháp

Sự kiện có thể rất quan trọng với bạn nhưng chưa chắc đã như thế với người khác. Hãy thử kết nối sự kiện của bạn với một vấn đề trong những bản tin. Sự kiện của bạn không phải là tin nhưng nó có thể là cơ hội cho một phóng viên tìm các yếu tố cho câu chuyện của họ.

Tìm xem ai là người quyết định tại các đài truyền hình

Bạn liên hệ được càng nhiều đài, sự kiện của bạn càng có nhiều cơ hội. Tìm kiếm các trang web của họ. Hãy tìm địa chỉ email và số điện thoại bàn của họ để trao đổi và đài truyền hình sẽ chỉ định các phóng viên cho câu chuyện.

Hiểu biết các yếu tố cần thiết cho một câu chuyện tin tức truyền hình

Sự kiện của bạn phải là hình ảnh. Những điều thú vị cần phải xảy ra để những hình ảnh trở nên lôi cuốn. Một đám người đứng xung quanh thì không có gì để nói, nhưng nếu họ la hét hay kích động thì lại khác đúng không? Các phóng viên cần những người phỏng vấn, hãy giúp họ tìm những người đó. Nếu sự kiện này là về một vấn đề cụ thể, tốt nhất hãy đề cập đến những người thực sự bị ảnh hưởng. Phóng viên thích kể một câu chuyện theo kinh nghiệm cá nhân của một ai đó, thì hãy tìm người đã tích luỹ được kinh nghiệm liên quan đến vấn đề đó thông qua chính công việc hay cuộc sống của họ.

Thông cáo báo chí

Nó cần phải ngắn gọn và tập trung vào trọng tâm. Bắt đầu với một kênh truyền đáng tin cậy và hợp pháp cho sự kiện của bạn. Họ sẽ được phép truy cập vào các sự kiện của bạn liên quan đến những tin tức đáng giá. Hãy chắc chắn sự kiện của bạn liên quan đến ai, cái gì, ở đâu và khi nào. Điều này cần phải rõ ràng và dễ dàng tìm thấy. Thông tin liên hệ cũng rất quan trọng (bao gồm địa chỉ email, số điện thoại, người liên lạc). Hãy chắc chắn một người nào đó luôn luôn có sẵn để trả lời nếu các đài truyền hình gọi. Hãy chắc chắn để liệt kê tất cả các yếu tố mà bạn đang có sẵn với các phóng viên.

Gửi thông cáo cho các đài

Hãy thử làm điều này một hoặc hai tuần trước khi sự kiện của bạn trừ khi bạn đang cố gắng tận dụng một câu chuyện tin tức nào đó. Nếu có quen biết với người quyết định ở phòng tin tức, thì cũng nên gửi email cho họ. Đây có thể là biên tập viên phân công, điều hành sản xuất, hay các phóng viên. Cũng tốt nếu nhiều người trong cùng một phòng tin tức nhận được các email tương tự.

Thư từ mà các phương tiện truyền thông cùng phát hành để bàn giao qua đường bưu điện. Phát hành bản tin thường xuyên được đặt không đúng chỗ trong các phòng tin tức. Cho nên hãy dự phòng và gửi một bản sao cứng.

Gọi tất cả các phòng tin tức ngày sau khi email của bạn đã được gửi

Gọi vào buổi chiều vào cuối buổi sáng hoặc đầu khi họ không phải là bận rộn. Hãy thử nói chuyện với biên tập phân công, hay bất cứ ai liên quan có thể giúp bạn. Hãy chắc chắn rằng họ nhận được các thông cáo của bạn. Đừng hỏi liệu họ có bao gồm sự kiện của bạn. Họ sẽ không biết liệu họ có được đến hay không cho đến khi họ thực sự làm. Chỉ cần chắc chắn rằng thông cáo báo chi của bạn là trong “kế hoạch” của họ. Đó là một tập tin mà họ giữ tất cả các sự kiện cho một ngày cụ thể.

Gọi điện để cho đài một ngày trước khi sự kiện của bạn và một lần nữa vào buổi sáng của các sự kiện của bạn. Tại thời điểm này, bạn có thể đặt câu hỏi liệu họ có kế hoạch để tới không. Bạn có thể sẽ không nhận được một câu trả lời chính xác. Tin tức liên tục thay đổi và một đoàn báo có thể được gọi là lập tức khi họ đang trên đường. Không có gì đảm bảo trong các tin tức vì vậy đừng yêu cầu. Chỉ cần nhắc lại giá trị của sự kiện và nhắc khéo rằng sự kiện của bạn rất đáng giá để họ đến.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here