Grow: Tạp chí báo in của Facebook

0
456

Facebook đã phát hành một tạp chí in hàng quý có tên ‘Grow’ với mục đích nhắm tới độc giả là các lãnh đạo doanh nghiệp và các nhà quản lý.

Đó là một động thái thú vị khi xem xét đến bản chất kỹ thuật số của Facebook và hoạt động quảng cáo trực tuyến khổng lồ, nhưng nó là một phần của chiến lược “nội dung đa nền tảng” bao gồm các sự kiện diễn ra tại Vương quốc Anh, Pháp, Ý, Đức và Thụy Điển trong năm nay.

Tất cả nội dung của Grow sẽ có thể tiếp cận thông qua mạng trực tuyến thông qua trang Facebook và blog của nó. Người khổng lồ xã hội nói “một ngôi nhà số mới” dành cho Grow cũng đang trong quá trình phát triển. Ngoài ra, Facebook cho biết họ sẽ sử dụng các nền tảng kỹ thuật số như Instagram và LinkedIn để phân phối nội dung.

Theo Facebook, phiên bản tạp chí Grow sẽ có mặt tại “các phòng chờ kinh doanh sân bay và tàu hỏa” dành cho độc giả khi quá cảnh.

“Chúng tôi biết rằng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có ít thời gian đọc báo tại nơi làm việc, vì vậy chúng tôi cũng đã tạo ra một phiên bản báo giấy khi các vị lãnh đạo đi công du”, Facebook cho biết trong một bài viết về Grow.

Chiến dịch tiếp thị của Facebook

Nhưng theo một số nhà phân tích cho rằng chúng ta đừng nhanh chóng gọi Grow là “tạp chí”. Mặc dù Grow được gắn nhãn là “tạp chí hàng quý cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp” trên trang bìa, Facebook cho biết đây thực sự là một chiến dịch tiếp thị.

“Grow của Facebook là một chương trình tiếp thị kinh doanh chia sẻ nội dung về tư tưởng lãnh đạo trực tiếp với khách hàng của chúng tôi thông qua sự kiện thường niên cũng như các kênh tiếp thị trực tuyến và in ấn”, Leila Woodington, trưởng bộ phận tiếp thị doanh nghiệp của Facebook cho Bắc Âu cho biết. “Chúng tôi không bán bất kỳ quảng cáo hoặc thu phí cho bất kỳ sự kiện hoặc nội dung nào vì điều này hoàn toàn dành cho mục đích truyền thông tiếp thị.”

Tuy nhiên, Grow dường như có một tổng biên tập như thể hiện trong các trang của nó, cùng với các vai trò thường thấy tại một ấn phẩm tạp chí như một giám đốc sáng tạo.

Đối tượng mục tiêu của tạp chí là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Grow được sinh ra từ một loạt các sự kiện độc quyền dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp do Facebook Vương quốc Anh thực hiện ba năm trước. Bây giờ họ đã mở rộng ra việc phân phối báo tới một số nhân vật và tại các phòng chờ ở sân bay và nhà ga tàu lửa.

Giống như các tạp chí hàng không, Grow có sự kết hợp giữa các cuộc phỏng vấn với trên một doanh nghiệp cụ thể. Cho đến nay, Grow đã xuất bản những câu chuyện về sự biến đổi của Paris thành một trung tâm khởi nghiệp, Diageo đột nhập vào thị trường thủ công và một cuộc phỏng vấn với Oscar Olsson của H & M, người phụ trách thương hiệu “millennial” mới có tên / Nyden.

Khẩu hiệu của tạp chí là: “Phát triển doanh nghiệp của bạn. Phát triển mạng của bạn. Phát triển tâm trí của bạn”. Một loạt hệ thống phân phối nội dung có hợp tác với Vanity Fair và Founders Forum sẽ ra mắt vào cuối năm nay, Facebook cho hay.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here