Google thuê CEO của Geisinger để phát triển lĩnh vực chăm sóc sức khỏe  

0
355

Tiến sĩ David Feinberg – CEO của Geisinger, một tổ chức y tế có tiếng hơn 100 năm ở Mỹ, sẽ cùng Google đồng hành phát triển và mở rộng các chiến lược sắp tới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Theo CNBC, Feinberg sẽ tạm ngừng vị trí CEO của Geisinger, bàn giao cho Jaewon Ryu điều hành tạm thời để tập trung tổ chức, đổi mới các sáng kiến ​​chăm sóc sức khỏe khác nhau của Google và công ty mẹ Alphabet, bao gồm: dự án khoa học đời sống Verily, dự án phát triển trí tuệ nhân tạo DeepMind, dự án nghiên cứu thuật toán Google Brain, dự án kết nối thiết bị IoT Nest, dự án theo dõi sức khỏe Google Fit…

Những năm gần đây, Google đã tập trung rất nhiều vào lĩnh vực y tế. Cùng với các công ty công nghệ lớn khác như Apple và Amazon, “gã khổng lồ tìm kiếm” muốn tạo ra những nền tảng mới và thiết lập lại thói quen chăm sóc sức khỏe cho mọi người dựa trên công nghệ.

Tiến sĩ David Feinberg – CEO của Geisinger. Ảnh: Hit Consultant.

Feinberg cho biết: “Tôi nghĩ đã đến lúc ngành y tế cần thay đổi. Tất nhiên bạn sẽ không hài lòng chút nào khi phải ngồi đợi đến lượt mình được khám chữa bệnh. Không phải lúc nào bạn cũng ưng ý với cách mà nhân viên bệnh viện cư xử với mình. Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghĩ tại sao mình cứ phải đến các phòng khám mà không nghĩ về một hệ thống chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà. Tất cả những điều đó sẽ được tôi mang đến cho Google.”

Với kinh nghiệm thâm niên của mình trong ngành, 3 năm làm CEO của Geisinger và 8 năm làm CEO của UCLA Health cùng nhiều thành tựu trong việc áp dụng nhiều sáng kiến khám chữa bệnh độc đáo nhằm nâng cao trải nghiệm bệnh nhân, Feinberg tự tin sẽ hợp tác tốt với Google trong vai trò mới để tạo ra nhiều giá trị xã hội.

Đầu năm nay, ông cũng đã đưa ra dự án thí điểm xác định trình tự DNA trong chăm sóc định kỳ cho bệnh nhân. Trước đó, nền tảng ProvenExperience mà ông đồng sáng tạo với mục tiêu cam kết hoàn tiền cho bất kỳ bệnh nhân nào không được chăm sóc tốt tại các hệ thống y tế cũng rất được người dùng hưởng ứng.

Tại Geisinger, Ryu cho biết sẽ kế thừa những dự án của Feinberg, tiếp tục nghiên cứu và đổi mới, góp phần duy trì thương hiệu Geisinger hơn một thế kỷ qua trong thời gian cựu CEO hợp tác với Google.

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here