Google sẽ cho người dùng YouTube đăng status, up ảnh, làm poll

0
537

YouTube, dịch vụ chia sẻ video lớn nhất thế giới đang muốn vượt ra khỏi video để giữ chân những ngôi sao cùng người hâm mộ.

Để đáp lại sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Facebook, Snapchat và Twitter, YouTube đang phát triển trong nội bộ một tính năng mới có tên Backstage, nơi YouTuber có thể chia sẻ hình ảnh, tiến hành các cuộc thăm dò, gửi link, viết các thông điệp thuần text và video cho người theo dõi kênh của họ.

Dự kiến Backstage sẽ ra mắt vào cuối năm nay trên cả ứng dụng di động và máy tính. Ban đầu nó sẽ chỉ được dành cho một số YouTuber nổi tiếng với số lượng tính năng hạn chế.

Giống như Facebook và Twitter, Backstage sẽ nằm bên cạnh các thẻ Home và Video trong các kênh YouTube cá nhân. Các bài viết được chia sẻ trên Backstage sẽ xuất hiện theo thứ tự đảo ngược thời gian và quan trọng hơn chúng cũng sẽ xuất hiện trong trang và thông báo của những người theo dõi để họ dễ tiếp cận hơn.

Nhờ Backstage các ngôi sao YouTube xinh đẹp như thế này sẽ có nhiều cơ hội giao lưu hơn với fan

Ngoài việc mang một loạt nội dung hoàn toàn mới như bài viết dạng trạng thái và các cuộc thăm dò lên YouTube, Backstage còn đưa ra một phương thức chia sẻ video mới. Với Backstage, YouTuber sẽ có thêm lựa chọn chia sẻ video chỉ trên Backstage bên cạnh phương thức chia sẻ lên YouTube như bình thường. Backstage sẽ tạo cơ hội cho YouTuber thân mật hơn với những fan hâm mộ của họ.

YouTube hy vọng thúc đẩy những kiểu trò chuyện mới với Backstage. Mục đích của họ là giúp các YouTuber trả lời fan bằng rất nhiều cách như ảnh, video…

Backstage đánh dấu sự thay đổi quan trọng cho YouTube. Việc YouTube chỉ tập trung vào video và Google+ thì thất bại khiến người dùng rời bỏ các dịch vụ của Google sang Twitter và Facebook để có thể tương tác tốt hơn với fan hâm mộ.

Với những cách giao tiếp mới trong Backstage, Google hy vọng có thể đảo ngược tình trạng giao tiếp một chiều giữa các ngôi sao YouTube và người hâm mộ. Chia sẻ và xem video vẫn sẽ là chức năng chính của YouTube nhưng Backstage sẽ giúp YouTube có vị trí tốt hơn trong bảng xếp hạng các ứng dụng chia sẻ video.

YouTube không nghĩ rằng mọi người sẽ bỏ các dịch vụ như Facebook nhưng hãng này chắc chắn sẽ có lợi khi giữ được người dùng ở lại trên trang lâu hơn. Backstage có tiềm năng định hình lại trải nghiệm YouTube thành một điều gì đó tích cực hơn, xác định lại định nghĩa về một mạng video hiện đại, tất cả các tính năng xã hội và giữ chân hơn một tỷ người dùng trước sự chèo kéo của các đối thủ.

Facebook đã chỉ ra rằng mạng xã hội hoàn toàn có thể là điểm đến của những người muốn xem video. Và Twitter cũng đang ganh đua để giành lấy những người dùng thích xem video.

Nhưng trong khi Facebook và Twitter đã đặt video lên bên trên mạng xã hội thì YouTube có rất ít chọn lựa ở con đường đối diện. YouTube không muốn trở thành màn hình thứ nhất và thứ hai, nó muốn tất cả.

Đại diện Google từ chối bình luận về vấn đề này.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here