Facebook âm thầm phát triển điện thoại module

0
353

Google đã thất bại trong việc tạo ra điện thoại module Ara, nhưng Facebook vẫn chưa muốn bỏ cuộc, khi đang bí mật nghiên cứu mẫu điện thoại có thể lắp ráp của riêng mình.

Theo nguồn tin từ Android Authority, Facebook đã đệ trình bằng sáng chế cho “thiết bị cơ điện module”, cho phép người dùng dễ dàng lắp ghép các thành phần hiện có cho những thiết bị khác khi cần thiết.

Ý tưởng điện thoại thông minh module không phải là mới. Trước đây, Google từng phát triển dự án Ara, tuy nhiên đã khai tử nó vào năm ngoái.

Hình ảnh thiết bị bí mật trong bằng sáng chế của Facebook. Ảnh: Android Authority.

Một điều thú vị là các thành viên chủ chốt của nhóm Project Ara đang làm việc tại bộ phận phần cứng của Facebook có tên gọi Building 8. Ngoài thiết bị trên, Building 8 đang nghiên cứu về một số dự án sáng tạo khác như có thể gõ phím bằng suy nghĩ, thấu hiểu ngôn ngữ thông qua da…

Thiết bị module của Facebook vẫn đang được phát triển và chưa rõ thời điểm công bố chính thức. Công ty đã đệ trình bằng sáng chế, không có nghĩa là sản phẩm cuối cùng sẽ được đưa ra thị trường. Rất nhiều doanh nghiệp đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế trong quá khứ và kết thúc bằng việc huỷ bỏ kế hoạch vì nhiều lý do khác nhau.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here