Chính thức “chạy” tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng

0
466

Ngày 6-3, Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công thương đưa vào vận hành chính thức Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng với số 1800-6838.

Theo ông Trịnh Anh Tuấn, Cục phó Cục Quản lý cạnh tranh mỗi năm có hàng nghìn vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến người tiêu dùng đã được các cơ quan này tiếp nhận và xử lý.

Riêng năm 2014, đầu số 04.39387846 của Cục Quản lý cạnh tranh đã tiếp nhận hơn 1.000 khiếu nại trong hầu hết các lĩnh vực tiêu dùng.

Do đây là số điện thoại chưa thực dễ nhớ, có tính phí cước gọi… nên chưa có nhiều người tiêu dùng biết đến, vì vậy, ông Trịnh Anh Tuấn nêu đầu số mới sẽ Cục Quản lý cạnh tranh đã triển khai lắp đặt Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng với đầu số 1800-6838 với hình thức miễn phí cước cho người gọi.

Ông Trịnh Anh Tuấn nhấn nút chính thức vận hành Tổng đài

Số của “đường dây nóng” này, theo ông Tuấn, được xây dựng dựa trên ý tưởng kết hợp đầu số 1800 và các chữ số “6,8,3,8” tương ứng với các chữ cái “N, T, D, V” trên bàn phím điện thoại với ý nghĩa là “Người-Tiêu-Dùng-Việt”.

Mục đích, theo Cục Quản lý Cạnh tranh, việc tạo đầu số mới nhằm thúc đẩy tối đa công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Việt Nam. Người tiêu dùng có thắc mắc, khiếu nại về hàng hóa, dịch vụ có thể gọi đến số trên để được tiếp nhận, xử lý các phản ánh về hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và cạnh tranh trên toàn quốc.

Dự kiến, Cục Quản lý cạnh tranh sẽ tiếp tục lắp đặt Tổng đài tại TPHCM, sau đó sẽ kết nối đường dây đến các Sở Công Thương, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên khắp cả nước để tăng khả năng bảo vệ người tiêu dùng.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here