Chân dung tân CEO của DongA Bank

0
780

Là cái tên không quen thuộc với nhiều người trong ngành nhưng ông Nguyễn An được lãnh đạo DongA Bank nhận xét là nhanh nhạy, xông xáo trong mảng hoạt động thế mạnh của ngân hàng.

Theo báo cáo thường niên của DongA Bank, ông Nguyễn An gia nhập ngân hàng này ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Bách khoa Đà Nẵng chuyên ngành Ngân hàng. Với hơn 20 năm đứng trong đội ngũ của nhà băng nói trên, ông An đã kinh qua nhiều vị trí khác nhau tại các đơn vị kinh doanh trong toàn hệ thống.

DongA Bank đánh giá, Nguyễn An có nhiều kinh nghiệm về phương thức triển khai và phát triển kinh doanh cho các đơn vị tại nhiều địa bàn có đặc điểm khác nhau. “Được đánh giá cao bởi sự nhanh nhạy, xông xáo, linh hoạt, và trong quá trình công tác đã đóng góp lớn cho ngân hàng trong việc mở rộng thị trường, ông An từng nhận nhiều danh hiệu thi đua của DongA Bank bên cạnh việc tích cực tham gia hoạt động của các hiệp hội doanh nghiệp”.

Trong danh sách 5 người của Ban tổng giám đốc DongA Bank, ông Nguyễn An là một trong những thành viên gắn bó lâu năm nhất với ngân hàng này. Sinh năm 1969, ông An năm nay mới 46 tuổi. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí điều hành chung DongA Bank, ông An đã có 7 năm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc, phụ trách khối khách hàng cá nhân – một trong những mảng hoạt động mạnh nhất của ngân hàng Đông Á.

Tính đến cuối năm 2014, ông An sở hữu khoảng hơn 226.000 cổ phiếu, tương ứng 0,045% vốn của ngân hàng này. Nổi tiếng trong Ngân hàng Đông Á nhưng ông An lại được xem là “người bí ẩn” đối với nhiều chuyên gia, lãnh đạo kỳ cựu của ngành. Trao đổi với chúng tôi, một cựu thành viên hội đồng quản trị độc lập khá ngạc nhiên khi biết tin ông An được chính nhà băng này đề cử vào vị trí người điều hành ngân hàng bởi “không biết gì về ông An”.

Đầu giờ chiều 24/8, ngay sau khi ông Nguyễn An được bổ nhiệm điều hành Ngân hàng Đông Á, ông Cao Sĩ Kiêm, nguyên Chủ tịch HĐQT DongA Bank đã có một số chia sẻ với chúng tôi.

Nguyên Chủ tịch ngân hàng này nhận xét, ông Nguyễn An từng có thời gian dài phụ trách mảng khách hàng cá nhân, một trong những giá trị cốt lõi của Ngân hàng Đông Á. “Ngân hàng có 7 triệu khách hàng cá nhân, đây cũng là thế mạnh và giá trị của DongA Bank. Do đó, việc để thủ lĩnh trong lĩnh vực này tham gia điều hành là hợp lý, vì nắm được sâu sát các vấn đề, hoạt động từ bên trong”, ông Kiêm nhận định.

Theo nhận xét của nguyên Chủ tịch HĐQT DongABank, ông Nguyễn An mới 46 tuổi nhưng đã có 22 năm công tác tại ngân hàng. Ông cũng là một trong những nhân vật được đề bạt nắm giữ nhiều chức vụ khác nhau ở ngân hàng này. Lý giải về việc ông An khá kín tiếng và ít xuất hiện trước truyền thông, ông Kiêm cho biết, trước đây, người phát ngôn các vấn đề của ngân hàng thông thường vẫn là nguyên Tổng giám đốc Trần Phương Bình.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here