CEO Samsung thừa nhận công ty đang “khủng hoảng” 

0
381

Ông Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics, đang nỗ lực hết sức nhằm tìm kiếm đột phá trong Galaxy S10 và smartphone gập được đầu tiên trên thế giới.

Trong thư gửi Giám đốc và nhân viên bộ phận công nghệ thông tin và di động, ông Koh cho biết, ông cảm thấy “tiếc vì tình thế khó khăn hiện tại của bộ phận smartphone Samsung và sẽ làm hết sức để vượt qua khủng hoảng với Galaxy 10 và điện thoại gập được sắp tới”.

Thông điệp được ông Koh gửi đi giữa những tin đồn liên quan đến vị trí của ông khi gã khổng lồ Hàn Quốc đang trong quá trình cải cách nhân sự và tái cấu trúc doanh nghiệp. Ông bị Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae Yong chỉ trích vì làm suy yếu tính cạnh tranh của điện thoại Samsung. Ông Lee yêu cầu cải tiến về công nghệ camera trên smartphone sau khi bản thân ghé thăm một cửa hàng tại châu Âu.

CEO bộ phận di động Samsung Electronics Koh Dong Jin.

Theo hãng tin Korea Herald, một người trong công ty nhận định bức thư của ông Koh cho thấy bộ phận di động Samsung đang trong tình thế nghiêm trọng như thế nào lúc này. Quý gần đây nhất, Samsung đạt lợi nhuận 2,2 nghìn tỷ won (1,95 tỷ USD) đối với mảng di động, giảm 30% so với quý trước đó. Một nhân viên khác nhận xét “hệ thống ra quyết định cứng nhắc và từ trên xuống là vấn đề nghiêm trọng nhất tại mảng di động, ngăn cản công ty tìm ra ý tưởng và giải pháp mới làm thỏa mãn thị trường”.

Tuy nhiên, một quan chức cấp cao Samsung cảnh báo không nên phân tích quá mức và nói rằng bình luận gần đây từ Phó Chủ tịch không nên tách ra khỏi bối cảnh. Ông Lee chỉ nhắc đến các tính năng camera khác như chụp góc rộng so với sản phẩm của đối thủ. Ngoài ra, CEO Koh nói sẽ lắng nghe ý kiến từ khách hàng và phản ánh chúng trong quá trình phát triển sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn.

Samsung đã thề vượt qua tình thế hiện tại ở cả quê nhà và nước ngoài giữa lúc thị trường smartphone bão hòa bằng Galaxy phiên bản kỷ niệm 10 năm và smartphone gập được đầu tiên ra mắt đầu năm sau. Cả hai đều được cho là sẽ sử dụng bộ xử lý thần kinh tận dụng trí tuệ nhân tạo và dự kiến được giới thiệu tháng 2/2019, bán ra khoảng một tháng sau đó.

5/5 - (3 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here