Bác sỹ tỷ phú mua Los Angeles Times với giá hơn 500 triệu USD

0
614

Tập đoàn xuất bản Tronc Inc. (Mỹ) cho biết ngày 7/2 đã đạt được thỏa thuận bán nhật báo Los Angeles (LA) Times và San Diego Union-Tribune cho bác sỹ tỷ phú cũng là nhà đầu tư Patrick Soon-Shiong với giá 500 triệu USD.

Đây được coi là một dấu hiệu cảnh báo mới đối với ngành báo in, khi LA Times, cũng như nhiều tờ báo khác, đã phải tinh giản nhân viên giữa bối cảnh độc giả có xu hướng chuyển sang đọc các nền tảng thông tin trực tuyến.

Bác sỹ tỷ phú Soon-Shiong là người gốc Hoa sinh ra tại Nam Phi, hiện sở hữu khối tài sản có giá trị lên đến khoảng 7,8 tỷ USD.

Bên cạnh việc đầu tư và quyên tiền vào hoạt động nghiên cứu y học, ông còn đầu tư vào Tronc Inc, và là một trong những tỷ phú gần đây tìm cách vực dậy những tờ báo đang gặp khó khăn.

Nguồn: Reuters.

Nhận định về động thái này, Dan Kennedy, giáo sư ngành báo chí tại Đại học Northeastern, cho biết chủ sở hữu là người địa phương giàu có chính xác là điều LA Times và San Diego Union-Tribune cần, trong trường hợp nhà đầu tư Soon-Shiong sẵn sàng kiên nhẫn và tôn trọng tính độc lập của hoạt động biên tập tin tức tại hai nhật báo này.

LA Times từng nằm dưới sự quản lý của gia đình nhà Chandler trong hơn một thế kỷ trước khi được bán cho Tribune Co. (trụ sở tại Chicago) vào năm 2000. Tribune Co. sau này đổi tên nhánh xuất bản của mình thành Tronc (viết tắt của Tribune Online Content).

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here