Apple Watch khiến doanh số xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ giảm mạnh

0
529

Trong khi giới kinh doanh đang tự hỏi tình hình “buôn bán” của Apple Watch ra sao, thì có một nhóm hàng mà chúng ta có thể sử dụng để đối chiếu: Đó là những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ.

Báo cáo mới đây của Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ (FSWI) cho thấy sự sụt giảm 8,9% trong doanh số xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ trong khoảng thời gian từ giữa tháng 4 và tháng 5 năm nay, đây là tỷ lệ suy giảm hàng tháng lớn nhất được ghi nhận kể từ tháng 11 năm 2009.

Tỷ giá thay đổi có thể là 1 nguyên nhân ảnh hưởng mạnh mẽ đến doanh số những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ, nhưng có một điều trùng hợp là tháng 4 vừa qua cũng là tháng mà người mua bắt đầu có thể đặt mua những chiếc Apple Watch đầu tiên.

Trong 5 tháng đầu năm 2015, kim ngạch xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ giảm 0,3%. Đặc biệt là doanh số đồng hồ Thụy Sĩ xuất sang thị trường Mỹ giảm 14%, sang Hồng Kông giảm 34% trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 5/2015.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, đồng USD mạnh và đồng EUR yếu, khách mua sắm từ Mỹ và Châu Á có khuynh hướng đi du lịch châu Âu để hưởng lợi từ đồng đô la mạnh. Đó cũng là nguyên nhân khiến số lượng đồng hồ Thụy Sĩ xuất sang thị trường Mỹ bị suy giảm đáng kể.

Tuy nhiên, đồng đô la mạnh hơn cũng khiến cho đồng hồ Thụy Sĩ xuất sang Mỹ có giá bán rẻ hơn. Và điều này cũng có thể gây tác động tiêu cực cho sự ra mắt của chiếc Apple Watch.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here