Apple đang giúp Samsung làm giàu

0
376

Samsung Electronics hôm 7/7 đưa ra dự báo lợi nhuận quý II/2017 tăng kỷ lục. Theo các nhà phân tích, công sức phần lớn thuộc về… Apple.

Samsung dự báo lợi nhuận tăng 72% so với cùng kỳ năm 2016, đạt 12,1 tỷ USD và doanh thu tăng 18%, đạt khoảng 52 tỷ USD. Đây đều là các kết quả rất mạnh và dường như chúng đến từ đối thủ hàng đầu của chính Samsung, Apple.

Samsung nổi tiếng với các smartphone Android cao cấp như Galaxy S8 hay dòng Note. Tuy nhiên, bộ phận kiếm lãi tốt nhất lại bán linh kiện, như màn hình, chip nhớ, cho các công ty như Apple. Thực tế, Samsung còn được cho là nhà cung ứng màn hình OLED duy nhất trên iPhone 8.

Các chuyên gia của Phố Wall tin rằng iPhone 8 sẽ là “quái vật doanh số” nhờ thiết kế mới và lượng người dùng trung thành đang ngày ngày chờ đợi sản phẩm ra mắt. Nếu Apple lên kế hoạch giới thiệu iPhone mới vào tháng 9 như thường lệ, hãng đã phải bắt đầu nhận linh kiện từ nhà cung ứng, trong đó có Samsung.

Lợi nhuận của Samsung quý vừa qua thậm chí có khả năng vượt mặt Apple lần đầu tiên trong lịch sử. Các nhà phân tích ước tính lợi nhuận của Apple vào khoảng 10,5 tỷ USD, theo dữ liệu của Bloomberg. Vì vậy, ngay cả khi người thừa kế tập đoàn Lee Jae Yong đang bị xét xử vì các cáo buộc liên quan đến bê bối tham nhũng của cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye, công ty vẫn đang mang lại những kết quả đáng kinh ngạc.

Samsung sẽ thông báo kết quả chính thức vào cuối tháng này, trong khi báo cáo kinh doanh của Apple được lên lịch vào ngày 1/8.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here