8 thủ thuật viết blog để SEO

0
337

SEO cho website như chúng tôi đã giới thiệu ở các bài trước thì gồm rất nhiều phương pháp và giai đoạn khác nhau. Và một trong những phương pháp quan trọng mà các marketer thường sử dụng là viết blog. Ở bài viết này chúng tôi chia sẻ cho bạn những thủ thuật để bạn có thể viết blog có lợi nhất cho SEO.

Hiện nay trên mạng Internet có chia sẻ rất nhiều thủ thuật để làm SEO bằng blog rất hữu dụng cho các blogger. Nếu bạn nhắm đến việc tăng sự xuất hiện của blog mình, hãy xem qua những thủ thuật sau:

1. Sử dụng phần mềm viết blog thân thiện với SEO

Nếu bạn muốn phát triển trang blog của mình thì bạn nên sử dụng một hệ thống viết blog thân thiện với SEO. Có rất nhiều hệ thống viết blog có sẵn trên thị trường, nhưng bạn chỉ nên chọn những hệ thống thân thiện với SEO như WordPress.

2. Luôn nhất quán

Bạn nên thường xuyên cập nhật blog của mình. Điều này sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm tăng thứ hạng blog của bạn. Số lần cập nhật trang blog của bạn tối thiểu phải là ba đến bốn lần một tuần. Nhưng nếu bạn có thể cập nhật thường xuyên hơn nữa thì sẽ càng tốt cho thứ hạng của blog trên công cụ tìm kiếm.

3. Lên kế hoạch trước

Bạn hãy lên kế hoạch trước những bài viết của mình. Hãy nghĩ về những chủ đề mà bạn sẽ viết. Lên kế hoạch thật hiệu quả và đặc biệt chú ý vào những keyword. Bạn hãy nhớ rằng các từ khóa rất quan trọng đối với chủ đề hay nội dung trang blog của bạn.

4. Nội dung thật hấp dẫn

Hãy đảm bảo rằng bạn đang soạn những chủ đề thật hấp dẫn. Và hãy cố giữ được “phong độ” đó cho blog của bạn. Điều này sẽ giữ cho mọi người đọc blog của bạn cho đến những nội dung cuối cùng.

5. Tận dụng được tiêu đề và tiêu đề phụ

Hãy tận dụng tiêu đề và tiêu đề phụ trong nội dung của bạn. Tuy nhiên việc áp dụng tiêu đề hay tiêu đề phụ còn phụ thuộc vào theme blog của bạn.

6. Bài blog và phân mục trang

Bạn hãy viết một chuỗi các bài blog nhằm tăng thứ hạng website. Và đừng quên làm một trang đích (landing page) mà dẫn chủ đề của bạn đến tất cả bài blog.

7. Viết blog ở những trang blog cộng đồng

Inbound link là một yếu tố rất quan trọng để tăng thứ hạng của bạn cao hơn trong công cụ tìm kiếm. Một trong những cách tốt nhất để bạn có được inbound link là viết blog ở những trang blog của cộng đồng. Bằng cách viết và đăng lên những bài viết độc đáo và hấp dẫn trên những trang blog cộng đồng có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn, bạn có thể xây dựng được hệ thống những inbound link mạnh mẽ cho blog. Bạn cũng có thể đăng bình luận lên những trang blog của các doanh nghiệp khác để giúp họ liên kết ngược lên trang web của bạn.

8. Outbound link

Điều này rất hữu ích cho blog của bạn, vì bằng cách đặt những link ra ngoài (outbound link) bạn sẽ khuyến khích người đọc thăm những trang blog khác mà có nhiều nội dung có liên quan đến nội dung hay bài viết đăng trên blog của bạn. Các công cụ tìm kiếm sẽ nhận diện các blog mà có các outbound link có chưa các thông tin chất lượng cao.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here