5 bước để có chương trình khuyến mãi trực tuyến thành công

0
592

Một trong những bước phát triển thương hiệu là bạn phải nâng cao nhận thức và khuyến khích khách hàng của mình tham gia trực tuyến. Các chương trình khuyến mãi trực tuyến như các cuộc thi, quà tặng, rút thăm trúng thưởng là một trong những công cụ tiếp thị tốt nhất bạn có thể sử dụng để tạo ra sự phấn khích cho người dùng xoay quanh thương hiệu của bạn, giúp xây dựng mối quan hệ với khách hàng ngày càng bền chặt.

Dưới đây là 5 lời khuyên quan trọng giúp bạn có một chiến dịch khuyến mãi trực tuyến thành công:

1. Tạo điều kiện càng dễ dàng càng tốt để người dùng tham gia vào chiến dịch khuyến mãi trực tuyến của bạn.

Muốn vậy, bạn phải loại bỏ những rào cản như yêu cầu người dùng phải đăng nhập để truy cập vào quảng cáo của mình, hoặc các yêu cầu rườm rà khác khi người dùng đăng ký tham gia chương trình. Hãy luôn nhớ đặt mình vào vị trí người dùng, vì họ luôn cần thể lệ đơn giản, tiết kiệm thời gian.

2. Khuyến khích người dùng chia sẻ hình ảnh trong các chương trình khuyến mãi trực tuyến.

Theo một nghiên cứu trong năm 2012, người tiêu dùng truy cập vào các hình ảnh nhiều nhất khi tham gia các phương tiện truyền thông xã hội với bạn bè. 44% số người trả lời nghiên cứu cho biết sẽ sẵn lòng tham gia các chương trình quảng cáo do các thương hiệu tạo ra, nếu chúng cho phép người tham gia đăng hình ảnh chia sẻ nhiều hơn so với bất kỳ hình thức, nội dung khuyến mãi khác. Vì vậy, hãy tạo các chương trình khuyến mãi trực tuyến yêu cầu người dùng chia sẻ hình ảnh như một phần thể lệ tham gia.

3. Xây dựng các chương trình khuyến mãi trên nền tảng di động.

Hiện tại, có đến 66% lượt view các chương trình khuyến mãi trực tuyến là thông qua di động. Việc người tiêu dùng truy cập ngày càng nhiều các chương trình khuyến mãi trên điện thoại di động, nên bạn phải làm sao để các chương trình khuyến mãi này có thể xem và cảm nhận được trên các thiết bị di động một cách thân thiện. Không đơn thuần chỉ giảm kích cỡ quảng cáo khuyến mãi lại để người dùng có thể biết đến chương trình khi sử dụng điện thoại di động, bạn cần phải làm sao cho nó tương thích với nền tảng di động thật thụ.

4. Khuyến khích cả khách hàng và nhân viên công ty chia sẻ thông tin về chương trình khuyến mãi trực tuyến.

Nghiên cứu tình huống của Extole khi hãng tổ chức chương trình khuyến mãi rút thăm trúng thưởng, cứ 1 người tham gia thì sẽ có thêm 3,6 người khác tham gia chương trình nhờ vào các lời giới thiệu, chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Vì vậy, tại sao bạn không thử yêu cầu khách hàng và nhân viên của bạn chia sẻ chương trình khuyến mãi trực tuyến trên các mạng lưới xã hội của họ? Nếu bạn đang chạy một quảng cáo Facebook, hãy khuyến khích người dùng và cả nhân viên công ty chia sẻ với bạn bè thông qua nút chia sẻ. Phương pháp truyền miệng này rất hiệu quả, hãy thử xem!

5. Sử dụng các phương tiện truyền thông trả tiền để đẩy mạnh xúc tiến chương trình khuyến mãi.

Đầu tư trong sự thành công của quảng cáo của bạn. Hãy tận dụng sức mạnh của các bài viết, quảng cáo được “promote” trên Facebook, và các câu chuyện được tài trợ một cách hiệu quả và giá cả phải chăng để tiếp cận thêm với các khách hàng tiềm năng, ngoài những người đã “liked” trang Facebook của thương hiệu bạn.

Theo một nghiên cứu , các quảng cáo trả tiền trên các phương tiện truyền thông tăng lượt người tham gia khuyến mãi 55% và giảm chi phí trên mỗi bài viết (cost per entry) 42%.

Các chương trình khuyến mãi xã hội là một công cụ chính trong bộ công cụ của bất kỳ nhà marketer nào. Hãy tổ chức các chương trình khuyến mãi đơn giản, hấp dẫn, dễ chia sẻ nhất, và tương thích nhất với nền tảng điện thoại di động. Hãy làm cho chương trình khuyến mãi trực tuyến đáng để người dùng chia sẻ và đề cập trên các phương triện truyền thông, mạng xã hội.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here